Sai lầm cần tránh để “vùng kín” khỏe mạnh

Sai lầm cần tránh để “vùng kín” khỏe mạnh

      “Cô bé” là bảo bối của phái nữ và cần được yêu thương chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên, một số lỗi vô tình trong vệ sinh, chăm sóc vùng kín có thể khiến bạn gái rước họa vào thân mà không hề hay biết.

       Dưới đây là những sai lầm trong thói quen chăm sóc, vệ sinh vùng kín có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, viêm nhiễm phụ khoa mà bạn gái cần tránh!

1.Kem tẩy lông

Sử dụng kem tẩy lông có thể gây trầy xước da vùng kín làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Thay vào đó bạn có thể cạo hoặc wax vùng này.

2. Xà phòng thơm

Xà phòng có mùi thơm chắc chắn không phải là một cách hợp vệ sinh để giữ cho âm đạo sạch sẽ vì nó thường chứa các hóa chất khiến bạn nhạy cảm với nhiễm trùng ở vùng kín. Thay vào đó chị em nên lựa chọn các dung dịch vệ sinh có nguồn gốc thiên nhiên để vệ sinh vùn kín sạch sẽ.

Sử dụng Dung dịch vệ sinh Secret Virgin để bảo vệ vùng kín

3. Thụt rửa

Không nên thụt rửa âm đạo (làm sạch sâu âm đạo với nước hoặc dung dịch) vì nó có thể làm thay đổi độ pH của âm đạo, từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

4. Chất bôi trơn

Những chất bôi trơn có nguồn gốc từ dầu khó rửa sạch và còn có thể sản sinh ra vi khuẩn. Loại chất bôi trơn này có thể làm hỏng bao cao su dạng latex khi sử dụng, làm tăng nguy cơ có thai và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Để tránh điều này, hãy sử dụng chất bôi trơn dạng silicon hoặc dạng nước.

5. Dưỡng trắng

Không giống như dưỡng trắng mặt bằng các kem từ hóa chất, có nhiều khả năng âm đạo sẽ bị thâm khi dưỡng trắng và không giúp bạn đối phó với sự biến màu, nếu có. Vì vậy, không nên tẩy trắng.

Dưỡng trắng vùng kín có thể gây kích ứng da

6. Nhuộm/vẽ/trang trí

Mọi người thường hay có xu hướng dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông chỗ kín hoặc vẽ lên cơ thể, đeo khuyên cho “cô bé”. Đây là những thói quen cần tránh vì có thể gây tổn thương cho âm đạo.

7. Đồ chơi tình dục bằng nhựa

Hầu hết những đồ chơi tình dục mềm đều làm từ phthalates, được biết đến là một chất gây ung thư tiềm ẩn. Ngoài ra, những đồ chơi này cũng có thể bị mòn và rách, làm tăng nguy cơ bị các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

8. Kem hoặc phẫu thuật se khít âm đạo

Những loại kem hoặc phẫu thuật được coi là “trẻ hóa” âm đạo này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV, nhiễm vi khuẩn hoặc nhiễm trùng da….

       Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những thói quen hàng ngày mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng dễ dàng mắc phải gây ảnh hưởng đến sức khoẻ vùng kín. Hi vọng việc tìm hiểu các thông tin này sẽ giúp chị em chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ vùng kín, sức khoẻ sinh sản của mình tốt hơn.

Next PostRead more articles

Trả lời